Facebook Twitter Gplus RSS
Home เที่ยวต่างประเทศ เกาะลังกาวี
formats

เกาะลังกาวี

 • Sharebar
เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี?เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในคาบสมุทรมาเลเซีย ประเทศมาเลเซีย?ห่างจากเกาะตะรุเตาเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี เป็นเมืองแห่งตำนานเจ้าหญิงมัสสุหรี พระนางเลือดขาว หรือ ปะไหมสุหรีแห่งศุลต่านลังกาวี?พระนางมัสสุหรี เป็นหญิงสาวชาวไทย จ.ภูเก็ต พระนางมีความเพียบพร้อม ทั้งงานบ้าน งานเรือน และความสวยงาม ทำให้พระอนุชาทรงเลือกเป็นคู่ครอง แม้ทางราชวงศ์จะได้คัดเลือกหญิงสาวชาวลังกาวีไว้แล้วเพื่อให้พระอนุชาทรงเลือก แต่พระองค์ทรงถูกใจพระนางมัสสุหรีสาวไทยชาวภูเก็ต

พระนางมัสสุหรี ประทับอยู่กับพระอนุชาในฐานะพระชายาองค์รอง แต่ด้วยพระชายาองค์แรกซึ่งมีฐานะเป็นปะไหมสุหรี มีบุตรเป็นหญิง ส่วนพระนางมัสสุหรี มีบุตรเป็นชายชื่อ?วันฮาเกม?ตามกฎของสำนักพระชายาที่มีบุตรเป็นชายจะได้รับตำแหน่ง ปะไหมสุหรี ทำให้ชาวลังกาวีที่เป็นพระญาติของปะไหมสุหรีองค์แรก เกิดความรู้สึกริษยาอยู่ในใจ

เมื่อเกิดสงคราม ทำให้พระอนุชาซึ่งเป็นพระสวามีของพระนางมัสสุหรี ต้องออกรบ จึงเป็นโอกาสของผู้ที่ริษยาคิดร้าย ใส่ความสร้างสถานการณ์ว่า พระนางมัสสุหรีคบชู้ ทำให้องค์สุลต่านตัดสินประหารชีวิตด้วยคมกริช โดยที่พระสวามีของพระนางไม่สามารถกลับมาช่วยเหลือได้ทันท่วงที

ก่อนสิ้นพระชนม์ พระนางมัสสุหรีได้อธิษฐานว่า?“หากนางไม่มีความผิด ขอให้โลหิตที่หลั่งออกมาเป็นสีขาวเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของนาง และขอให้เกาะลังกาวีไร้ความเจริญไป 7 ชั่วอายุคน”?และเมื่อคมกริชจรดลงบนคอของพระนาง โลหิตสีขาวก็พวยพุ่งขึ้นข้างบนราวกับเป็นร่มโดยไม่ตกลงบนพื้นดินเลย องค์สุลต่านก็ไม่สามารถช่วยชีวิตพระนางได้?ด้านพี่ชายของพระนางมัสสุหรีเกรงว่าหลานชายวัย 5 เดือนจะมีภัย จึงนำลงเรือล่องมายังเกาะภูเก็ต และเริ่มตั้งรกรากที่นี่ โดยโอรสของพระนางมัสสุหรีเติบโตขึ้นมีนามว่า “โต๊ะวัน” นับเป็นทายาทรุ่นที่ 1

 

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะลังกาวี

 1. เมืองกัวห์ (เมืองหลวงของเกาะลังกาวี)
  เมืองกัวห์ เป็นทางเข้าสู่เกาะลังกาวี สำหรับการเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ เต็มไปด้วยอาคาร ศูนย์การค้า และโรงแรมที่ทันสมัย แต่ไม่แน่นขนัดจนเกินไปดังเช่นเมืองหลวงอื่นๆ เมืองกัวห์เป็นเมืองปลอดภาษีจึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง
 2. ?จตุรัสนกอินทรีย์ (ดาตารัน ลัง)
  ตั้งอยู่ใกล้สะพานยาวของเมืองกัวห์ โดยมีรูปปั้นนกอินทรีย์สีน้ำตาลแกมเดง แสดงท่ากำลังจะโผบินสู่ท้องฟ้าอย่างสง่างาม เป็นจุดดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว
  ที่จตุรัสประกอบด้วย สระน้ำ สะพาน ระเบียงหลังคา ภัตตาคาร 2 แห่ง สะพานยาว 2 แห่ง และหลังคาโค้งที่ทำด้วยอิฐ เป็นสถานที่สำหรับ การเดินเล่น มีบรรยากาศที่สงบเยือกเย็น เพราะใกล้ทะเล มีลมพัดสบายๆ
 3. ตามัน ลาเจนด้า
  เป็นอุทยานสวนดอกไม้และต้นไม้พื้นเมืองนานาชนิด
 4. ลามัน ปาดี ลังกาวี
  เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางเกษตรกรรมแห่งล่าสุดของลังกาวี ที่นี่ก็มีพิพิธภัณฑ์ข้าว ที่แสดงสิ่งประดิษฐ์ แผนผัง และรูปภาพที่แสดงถึงความสำคัญของการเพาะปลูกข้าวมีต่อประเทศ เพลิดเพลินไปกับกับทัศนียภาพของทุ่งนาข้าวที่เขียวขจีจากจุดชมวิวบนยอดหลังคา และสามารถทดลองเพาะปลูกต้นข้าวได้
 5. พระราชวังพักร้อนลังกาวี
  พระราชวังพักร้อนลังกาวี สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2542 โดยบริษัทสร้างภาพยนต์ ทเว็นตี้ เซ็นจูรี่ ฟอกซ์ ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง ” แอนนาและพระเจ้ากรุงสยาม” ตั้งอยู่ท่ามกลางพืชพันธุ์ไม้เขียวชอุ่มของปันไตโก๊ก โดยพระราชวังพักร้อนลังกาวีนี้ สร้างเลียนแบบจากพระราชวังโบราณของไทย
 6. Langkawi Under Water World
  เป็นสถานที่แสดงสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ มีทั้งปลาน้ำจืด และปลาทะเลที่หาชมได้ยาก
 7. Langkawi Bird Paradise
  สวนนกที่ใหญ่และน่าประทับใจที่สุดของมาเลเซีย ซึ่งสามารถชมนกหลากชนิดมากกว่า 1,000 ชนิด ทั้งพันธุ์ที่อยู่ในประเทศมาเลเซียและ ต่างประเทศ
 8. หมู่บ้านโอเรียนเต็ล
  หมู่บ้านโอเรียลเต็ลเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ที่ได้ออกแบบสร้างเป็นพิเศษเพื่อเป็นสถานที่ช้อปปิ้งสินค้าปลอดภาษี?จากหมู่บ้านโอเรียนเต็ลนี้ จะสามารถมองเห็นทัศนียภาพ ของ บูเรา เบย์ ในลังกาวีได้
 9. ลังกาวีเคเบิ้ลคาร์ หรือ กระเช้าลอยฟ้า
  จากหมู่บ้านโอเรียลเต็ล มุ่งสู่ยอดเขา ” กูนุง มะจิงจั้ง ” เพื่อไปชมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอันดามัน หมู่เกาะน้อยใหญ่ของไทย และ มาเลเซีย?การขึ้นชมกระเช้าลอยฟ้านี้ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง จะสามารถเห็นน้ำตกและป่าไม้ที่เขียวขจีได้
เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

เกาะลังกาวี

 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
No Comments  comments 
 
satangdee